top of page

Vintcom ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Cloudera 

Anchor 1
Anchor 2
messageImage_1677029193408.jpg

       “Vintcom โดยคุณทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ ได้ร่วมมือและเป็นพันธมิตรกับ Cloudera          โดยคุณประพจน์ ลัภยวิจิตร Cloudera Country Manager ในการขายและให้บริการโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการข้อมูล เพื่อรองรับความต้องการในการเปลี่ยนผ่านทางด้านดิจิทัล (Data-Driven Digital Transformation)          ในประเทศไทย พม่า และกัมพูชา”

เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทฯในการรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและเป็นผู้นำด้าน Digital Transformation สำหรับลูกค้า บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่าย Cloudera® เพื่อนำเสนอและ ให้บริการโซลูชั่นในการจัดการข้อมูลจากทุกแหล่ง การวิเคราะห์ทุกรูปแบบ และใช้ได้กับข้อมูลทุกประเภท เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้ประสบความสำเร็จ

 

Cloudera เป็นหนึ่งในบริษัทไอทีระดับโลกที่ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถนำข้อมูลไปใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจในอนาคตด้วยข้อมูลได้ดีขึ้น          ด้วย Cloudera Data Platform, CDP ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลไฮบริดเพียงแพลตฟอร์มเดียวโดยเป็นสถาปัตยกรรมข้อมูลแบบสมัยใหม่ที่สามารถรองรับข้อมูลจากทุกที่  Cloudera ช่วยให้องค์กรต่างๆ นำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น ด้วยการเข้าถึง และวิเคราะห์ข้อมูลได้ทุกที่ สำหรับการตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลเป็นหลัก ตลอดจนบริการต่าง ๆ ที่นำเสนอ เพื่อให้องค์กรมีความสามารถในการเชื่อมโยงข้อมูลจากแหล่งใด ๆ นำมาประมวลผล และส่งผ่านผลลัพท์ไปยังปลายทางหรือผู้ใช้งาน  ทำให้การตัดสินใจทำได้ทันท่วงที ช่วยให้องค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ และ ลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

 

 “หลายๆองค์กรในปัจจุบันกำลังมองหาข้อมูลเชิงลึกแบบเวลาเรียวไทม์ โดยใช้ ข้อมูลหลายๆ แหล่งและ จากหลายๆ Cloud เพื่อช่วยให้สามารถตัดสินใจจากข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว Cloudera ยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เพื่อให้บริการและใช้ความสามารถของ Cloudera สำหรับทุกๆภาคธุรกิจ ซึ่งมีความปลอดภัยของข้อมูล และมีการกำกับดูแลข้อมูลให้องค์กร เช่น การกระจายข้อมูล (universal data distribution), การลดระยะเวลาในการค้นหาคุณค่าของข้อมูล และสร้างทางเลือกให้มากขึ้นเพื่อให้เกิดนวัตกรรมและการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพ  การเป็นพันธมิตรร่วมกันในครั้งนี้ ทำให้เราอยู่ในสถานะแข็งแกร่งมากขึ้น ในการสนับสนุนภาคธุรกิจในประเทศไทย ประเทศพม่า และประเทศ กัมพูชา โดยการนำข้อมูลขององค์กรมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพ และประยุกต์ใช้กับกรณีศึกษาต่างๆ (Use cases) ตั้งแต่การตรวจจับการฉ้อฉล ไปจนถึงการเพิ่มประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า” กล่าวโดยคุณ วี ที ลิม, ประธานภูมิภาคอาเซียน ของ บริษัท Cloudera

 

 “บริษัทวินท์คอม มีพันธมิตรรายใหญ่หลายรายที่ดูแลคลอบคลุมภาคส่วนที่สำคัญในประเทศไทยตลอดจนประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีทีมพัฒนาธุรกิจและทีมวิศวกรสำหรับรองรับการประสานงานกับผู้ผลิตระบบไอทีกับพันธมิตรทั้งในประเทศไทย ประเทศพม่า และประเทศกัมพูชา ด้วยเหตุนี้เราจึงมั่นใจได้ว่าพันธมิตรของเราสามารถนำเสนอ Cloudera Data Platform (CDP) เพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักสำหรับการบริหารจัดการข้อมูล การวิเคราะห์ และนำเสนอผลลัพท์ที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเราจะใช้ประโยชน์จากช่องทางและคู่ค้าที่มีอยู่ของเราเพื่อนำเสนอโซลูชั่นของ Cloudera ให้กับลูกค้าในประเทศไทย และจะขยายต่อไปยังประเทศกัมพูชาและประเทศพม่าในตามลำดับ”    กล่าวโดย คุณทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดโซลูชั่นจาก Cloudera โปรดติดต่อทีมงาน Vintcom ที่ marketing@vintcom.co.th 

bottom of page