VINTCOM ประกาศเพิ่มธุรกิจไอซีทีเซอร์วิส

VINTCOM ประกาศเพิ่มธุรกิจไอซีทีเซอร์วิสตั้งเป็นบริษัทใหม่ ในนาม "vServePlus" บริษัท วีเซิร์ฟพลัส จำกัด (vServePlus Co., Ltd.) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการไอซีทีครบวงจรทั้งในและต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2559 เป็นต้นไป

“ วินท์คอมฯ ” ไฟเขียว เตรียมดันธุรกิจเข้าจดทะเบียนในmai ตั้งบริษัทร่วมทุน “วีเซิร์ฟพลัส” บุกธุรกิจบริการไอซีทีดันรายได้ 3 ปี แตะ 2,000 ล้านบาท

บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี ส่งซิก เตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอเร็วๆนี้ ล่าสุด จับมือพันธมิตรบริษัท เดอะ แวลลูซิสเตมส์ จำกัด จัดตั้งบริษัทร่วมทุน “วีเซิร์ฟพลัส” ถือหุ้น 51% บุกธุรกิจด้านการให้บริการไอซีทีครบวงจรทั้งในประเทศและต่างประเทศ สร้างรายได้ทำกำไรทันที ผู้บริหารวินท์คอมฯ เผยเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจพุ่งทะยาน มั่นใจภายใน 3 ปี ดันรายได้แตะระดับ 2,000 ล้านบาท

นายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานบริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ออราเคิล ผู้นำการให้บริการและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเตรียมคามพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ(mai) โดยบริษัทฯ ได้แต่ตั้งให้ บริษัท แอ็ดไวเซอรี่ พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และเพื่อเป็นการเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งของธุรกิจ ล่าสุด บริษัทฯ ได้ร่วมทุนกับบริษัท เดอะ แวลลูซิสเตมส์ จำกัด (แวลลูฯ) จัดตั้งบริษัท วีเซิร์ฟพลัส จำกัด ทุนจดทะเบียน 40 ล้านบาท โดยวินท์คอมฯ ถือหุ้น 51% และแวลลูฯ ถือหุ้น 49% เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการด้านไอซีที (ICT Services) แบบครบวงจรทั้งในและต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2559 เป็นต้นไป

“วีเซิร์ฟพลัสจะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับวินท์คอมฯ ทำให้มีพอร์ตรายได้ที่หลากหลายมากขึ้น จากเดิมที่มีรายได้มาจากการขายสินค้าเพียงอย่างเดียว ต่อไปก็จะได้จากธุรกิจบริการเพิ่มเข้ามา แม้จะเพิ่งจัดตั้งบริษัทแต่จะมีรายได้และทำกำไรทันที เนื่องจากธุรกิจการให้บริการมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจบริการด้านไอซีทีมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 16-18% ซึ่งสูงกว่าธุรกิจไอทีที่มีอัตราการเติบโตไม่ถึง 10% ที่ผ่านมารายได้จากธุรกิจบริการของแวลลูฯ อยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท จึงเชื่อมั่นว่าตัวเลขรายได้ของวีเซิร์ฟพลัสภายใน 3 ปี จะแตะที่ระดับ 700 ล้านบาทได้อย่างแน่นอน” นายณรงค์ กล่าว

บริษัท วีเซิร์ฟพลัส จำกัด เป็นผู้ให้บริการหลังการขายด้านไอซีทีแบบครบวงจร อาทิ บริการซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์ด้านไอทีจากผู้ผลิต Asus, Lenovo, HP, Acer, Brother, Lexmark, Intermec, D-Link, และ Buffalo ให้บริการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์ด้านไอทีทั้งในและนอกระยะประกันแก่ลูกค้าทั่วประเทศ ผ่านศูนย์บริการ 2 แห่งในกรุงเทพฯ ได้แก่ สำนักงานใหญ่ร่มเกล้า กับอาคารพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ชั้น 5 และอีก 9 แห่งในต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต หาดใหญ่ ระยอง และหนองคาย รวมถึงศูนย์บริการของ Asus และ Lenovo ณ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 2, 3 และ 4 ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารจัดการอย่างเป็นทางการจากเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรง

นอกจากนี้ วีเซิร์ฟพลัสยังให้บริการด้านไอซีทีกับองค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ อาทิ การออกแบบโครงสร้างระบบการเชื่อมต่อคลาวด์ การอิมพลิเมนท์ระบบรักษาความปลอดภัย การอินทริเกรทระบบการให้บริการเว็บไซต์ การให้บริการด้านเทคนิค ไปจนถึงบริการ Call Center เพื่อเพิ่มความสะดวกแก่ลูกค้าทุกกลุ่ม


ด้าน นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล การเสนอขายหลักทรัพย์ (Filing) เพื่อขออนุญาตต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) การเข้าร่วมทุนกับแวลลูฯเพื่อขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจการให้บริการด้านไอซีทีในครั้งนี้ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ บริษัท วินท์คอมฯ ยิ่งขึ้นไปอีก และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าผลการดำเนินงานของวินท์คอมฯ ภายใน 3 ปี นับจากนี้ จะมีรายได้รวมแตะที่ระดับ 2,000 ล้านบาท จากปีนี้ที่คาดว่าจะมีรายได้อยู่ที่ระดับ 1,200 ล้านบาท