Vintcom ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Pure Storage

Vintcom ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Pure Storage ในการขยายโซลูชั่นให้มีความเป็นนวัตกรรมมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการในการเปลี่ยนผ่านทางด้านดิจิทัล (Digital Transformation) ในประเทศไทย

เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทในการรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและเป็นผู้นำด้าน Digital Transformation สำหรับลูกค้า บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่าย Pure Storage® ผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่นำเสนอโซลูชั่น Storage as-a-Service ในโลก มัลติคลาวด์

Pure Storage เป็นหนึ่งในบริษัทไอทีระดับองค์กรที่เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ มีโซลูชั่นที่ช่วยให้ ลูกค้าสามารถนำข้อมูลไปใช้งานได้สะดวกมากขึ้น และลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานขององค์กร อีกทั้ง Pure Storage ยังเป็นผู้นำในการจัดอันดับของ Gartner's Magic Quadrant ในด้าน Primary Storage Arrays มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยโซลูชั่นที่ทรงประสิทธิภาพของ Pure Storage (Pure) จะช่วยยกระดับและเติมเต็มโซลูชั่นและบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของบริษัทวินท์คอมให้มีความครอบคลุมมากขึ้น โซลูชั่นของ Pure ประกอบด้วย FlashArray™ ซึ่งใช้เทคโนโลยี NVMe ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์เป็นรายแรก พร้อมกับการจัดเก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับการเป็นโครงสร้างหลักขององค์กร FlashBlade® แพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลแบบ Unified Fast File and Object (UFFO) นับเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมเช่นเดียวกัน เหมาะกับการใช้งานข้อมูลและแอปพลิเคชันที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน รวมทั้ง Portworx® ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการข้อมูล Kubernetes ที่สมบูรณ์แบบ โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลด้วย Flash เทคโนโลยีของ Pure ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้น เพื่อรองรับการใช้ข้อมูลยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวกและมีความยืดหยุ่น รวมทั้งความน่าเชื่อถือในระบบการจัดเก็บข้อมูล

“Pure รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี เพื่อสร้างพันธกิจร่วมกัน ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานข้อมูลยุคใหม่ที่ทันสมัยให้แก่องค์กรต่างๆในประเทศไทย ในยุคที่ digital transformation มีความสำคัญ สำหรับทุกองค์กร Pure มีโซลูชั่นที่ช่วยสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลที่ มีความยืดหยุ่น คล่องตัว และง่ายในการบริหารจัดการ เคลื่อนย้ายข้อมูล และปกป้องรักษาข้อมูล” กล่าวโดย คุณรัมภา มนูญศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ Pure Storage

​“Vintcom มีพันธมิตรรายใหญ่หลายรายที่ดูแลคลอบคลุมภาคส่วนที่สำคัญในประเทศไทยตลอดจนประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้เรายังมีทีมพัฒนาธุรกิจและทีมวิศวกรสำหรับรองรับการประสานงานกับผู้ผลิตระบบไอทีกับพันธมิตรทั้งในประเทศไทย เมียนมาร์ และกัมพูชา ด้วยเหตุนี้เราจึงมั่นใจได้ว่าพันธมิตรของเราสามารถส่งมอบ Pure Storage เพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักสำหรับการจัดเก็บและปกป้องข้อมูลสารสนเทศ โดยเราจะใช้ประโยชน์จากพอร์ตที่มีอยู่ของเราเพื่อนำเสนอโซลูชั่นของ Pure Storage ให้กับลูกค้าในประเทศไทย” กล่าวโดย คุณทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)

​Pure Partner Program ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความรู้ สนับสนุน รวมทั้งรางวัล กับคู่ค้า อีกทั้งการจัดเตรียมโปรแกรมการฝึกอบรม แหล่งข้อมูลทางเทคนิค เครื่องมือการตลาดดิจิทัล และอื่นๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และความพร้อมในการนำเสนอโซลูชั่นของ Pure รวมทั้งสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายสูงสุดทางธุรกิจ Pure Storage, FlashArray และ FlashBlade เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Pure Storage, Inc.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดโซลูชั่นข้อมูลที่ทันสมัยจาก Pure Storage โปรดติดต่อทีมงาน Vintcom ที่ marketing@vintcom.co.th